3 อันดับมือถือที่ได้รับการยอมรับว่าถ่ายรูปสวยที่สุดในขณะนี้

มือถือ 3 อันดับที่ว่ากันว่าถ่ายรูปสวยที่สุดในปี 2562

โทรศัพท์มือถือ กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตของเราในยุคสมัยนี้ หรืออาจจะสำคัญมากที่สุดสำหรับบางคนเลยก็ว่าได้ แล้วถ้าจะถามว่าทุกวันนี้พวกเราใช้มือถือทำอะไรบ้าง อันดับแรกก็คงเป็น ใช้โทรหรือส่งข้อความติดต่อกัน , เล่นเกมออนไลน์อย่างเว็บ W88 ทางเข้า และอีกประโยชน์หนึ่งที่หนีไม่พ้นก็คือ การใช้มือถือในการถ่ายรูปแทนกล้องถ่ายรูป ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม บริษัทผู้ผลิตมือถือแต่ละแห่ง พยายามที่พัฒนาคุณภาพของมือถือแต่ละเจ้า เพื่อให้สามารถถ่ายรูปได้สวยงามที่สุด เพื่อนำข้อดีอันนี้มาเป็นจุดขาย วันนี้เราจะมาลองดูกันสิว่าในช่วงปีนี้มีมือถือรุ่นใดบ้าง ที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพของกล้องที่ดีที่สุดในตลาด

เริ่มกันที่อันดับที่ 1 Huawei P30 Pro มือถือที่ได้รับการกล่าวขานกันในหมู่ติ่งเค-ป็อบ หรือคนชอบดูคอนเสริ์ตว่าถ่ายออกมาได้ชัดแจ๋ว บางคนถึงกับเรียกรุ่นนี้ว่า รุ่นซูมถึงดวงจันทร์ โดยมือถือรุ่นนี้เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก Huawei P20 Pro โดยเป็นที่ทราบกันสำหรับคนที่เล่นมือถือว่า Huawei แต่ละรุ่น จะเน้นคุณภาพของกล้องที่มีประสิทธิภาพสูงมาเป็นจุดขาย สำหรับกล้องที่ติดตั้งบนมือถือนี้เป็นแบบ 3D สามารถซูมได้ถึง 50 เท่า โดยมีการติดตั้งเซ็นเซอร์แบบใหม่ที่เรียกว่า SuperSpectrum ที่ทางผู้ผลิตอ้างว่า เป็นรุ่นแรกของโลก ซึ่งการข้อดีของการเรียงพิกเซลแบบนี้ จะช่วยให้สามารถรับแสงได้ดีขึ้นถึง 40 % การถ่ายรูปแบบโหมดอัติโนมัติ ในตอนกลางคืนจึงได้รูปที่สวยและคมชัดมาก และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบการถ่ายรูปเซลฟี่ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะกล้องหน้าที่ใช้ถ่ายมีความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซล

HUAWEI P30 Pro

อันดับที่ 2 ที่เราจะมาพูดถึงกันคือ Samsung Galaxy Plus10 สำหรับตัวนี้ก็เป็นโทรศัพท์รุ่นที่อยู่ในระดับราคาค่อนข้างสูงในตลาดมือถือตอนนี้ โดยจุดเด่นของกล้องที่ติดตั้งบนมือถือคือ เลนส์กว้างแบบ Ultrawide ซึ่งสามารถเก็บภาพได้กว้างมากขึ้นแต่ละช็อต และมีการติดตั้ง wide angle และ telephoto ขนาด 12 MP ในส่วนของเลนส์กล้องหน้าและกล้องหลังนั้นก็พิเศษกว่ามือถือรุ่นอื่น โดยกล้องหลังมีเลนส์ถึง 3 เลนส์ และกล้องหน้าที่คุณใช้สำหรับการเซลฟี่นั้นก็มีระบบตรวจจับใบหน้า และโฟกัสได้อย่างรวดเร็วกว่ากล้องอื่น

ในส่วนของอันดับที่ 3 ที่เป็นหลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าติดอันดับกับเขาด้วย ก็คือ Google Pixel 3 XL ข้อแตกต่างของรุ่นนี้กับสองอันดับแรกคือ เป็นกล้องที่มีแค่เลนส์เดียว ซึ่งผู้ผลิตได้บอกว่า ได้ติดตั้งซอฟแวร์กล้องที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยให้ภาพมีความคมชัด โดยเฉพาะการถ่ายแบบ Night Mode ที่ทางบริษัทรับรองว่ามีการควบคุมสีที่สมบูรณ์แบบที่สุด นอกจากนี้แล้วยังมีการพัฒนาระบบ การถ่ายแบบต่อเนื่อง ให้ก้าวไปไกลอีกขั้น โดยจะมีระบบเลือกช็อตที่ดีที่สุดจากการถ่ายแบบต่อเนื่อง มานำเสนอให้คุณโดยอัติโนมัติ ในส่วนของกล้องหน้าสำหรับการเซลฟี่นั้น เป็นระบบ ultra wide angle ที่จะช่วยให้คุณถ่ายรูปหมู่ได้อย่างสวยงาม ด้วยมุมกล้องที่กว้างขึ้นเป็นพิเศษ ที่สำคัญที่สุดคือราคาของมือถือรุ่นนี้ก็ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นในตลาด

Google Pixel 3 XL

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับมือถือที่เรายกมาทั้ง 3 อันดับ ตรงใจคุณผู้อ่านกันบ้างหรือเปล่า เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่คลั่งไคล้การถ่ายรูป และกำลังมองหามือถือดีๆสักรุ่น