Chromebook เจ๋งๆ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้

เมื่อต้องการจะเปลี่ยน notebook

เวลาใครหลายคนต้องการซื้อ notebook ใหม่ เราก็จะต้องตัดสินใจกันใช่ไหมครับว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ยี่ห้อไหน รุ่นไหน บางทีอยากจะได้ notebook มาเล่นเกมส์บ้าง ทำงานบ้าง หรือบางคนแค่ต้องการ notebook มาเพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตประจำวันอย่าง Facebook, chat line อะไรทำนองนี้แค่นั้น วันนี้ theTechr.com ขอพาไปทำความรู้จัก Chromebook ซึ่งเป็น notebook ที่ต่างไปจากเจ้าอื่นๆ

Chromebook ถือได้ว่าเป็นโปรเจคของ Google เองที่ต้องการสร้างทั้งระบบปฏิบัติการใหม่ และทำออกมาแข่งขันกับ Windows และ OSX โดยข้อดีของ notebook ที่ใช้ชื่อเรียกว่า Chromebook นี้คือสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วเมื่อต่อกับอินเตอร์เน็ต มีแอพฯ หรือโปรแกรมพื้นฐานอย่าง Google Chrome ติดมาให้ในทันทีโดยไม่จำเป็นต้องไปหาโหลดเพิ่ม และประสิทธิภาพกับราคาก็ถือเป็นจุดเด่นของ notebook ตระกูลนี้อย่างแท้จริง

หากคุณเริ่มสนใจ Chromebook ขึ้นมาบ้างแล้ว เราจะขอแนะนำ Chromebook เจ๋งๆ จากต่างประเทศกันหน่อย

TOSHIBA CHROMEBOOK 2

TOSHIBA CHROMEBOOK 2
TOSHIBA CHROMEBOOK 2

ด้วยหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วความละเอียดสูงถึง 1080p สามารถดูหนังคมชัดระดับ HD ได้อย่างสบายๆ อีกทั้งรูปทรงของ TOSHIBA CHROMEBOOK 2 นี้เองก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงามเหมาะเจาะทุกระเบียดนิ้ว ประสิทธิภาพมาพร้อมกับแรม 4GB พร้อม port เชื่อมต่อต่างๆ อย่างครบถ้วน

DELL CHROMEBOOK 11

DELL CHROMEBOOK 11
ขอบคุณภาพประกอบจาก theVerge

เจ้า DELL ไซส์เล็กรุ่นนี้การันตีได้เลยถึงความกระทัดรัด และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ ด้วยขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว พร้อมกับแรม 4GB สามารถใช้แบตเตอรี่ได้นานสูงสุดถึงเป็นวันๆ ใครที่ต้องการ notebook เครื่องเล็กพกพาสะดวก ลองทำความรู้จัก DELL CHROMEBOOK 11 ก็น่าสนใจไม่น้อย

Acer C720

Acer C720 Chromebook
Acer C720 Chromebook

เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบยี่ห้อที่คุ้นหูอย่าง Acer ซึ่งเจ้า Chromebook ตัวนี้ถูกพัฒนาให้รองรับกับการใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี มาพร้อม Core i3 ที่ทำงานได้รวดเร็วไม่ติดขัด อีกทั้งราคาก็ยังเป็นที่น่าสนใจจากสื่อยักษ์ใหญ่มากมาย ให้คุณลองทายกันสักหน่อยว่าเจ้า Acer C720 ตัวนี้ราคาตกประมาณตัวละเท่าไหร่กัน

.. ใครจะคิดว่า Acer C720 ราคาอยู่เพียงหมื่นต้นๆ เท่านั้น คุณเริ่มจะสนใจหันมาใช้ Chromebook กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ