กูเกิ้ลจัดส่งพิกเซลช้า

พิกเซลเรตติ้งดี กูเกิ้ลเผยส่งไม่ทัน

“พิกเซล” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของกูเกิ้ลกลายเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมเกินความคาดหมาย เนื่องจากล่าสุดนี้มีข่าวออกว่า มีผู้สั่งซื้อออนไลน์แบบการจองล่วงหน้าเข้ามามากมาย จนกูเกิ้ลแพ็คส่งให้ไม่ทันตามกำหนด ทางกูเกิ้ลจึงต้องขออภัยลูกค้ากับเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการมอบเครดิต 50 เหรียญ สำหรับไว้ใช้ใน Play Store แทน

google-pixel

บนเว็บไซต์ Reddit ได้มีลูกค้าของพิกเซลได้เข้ามาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ไม่ได้ระบุอย่างแน่ชัดว่ากูเกิ้ลจะใช้เวลานานเท่าไหร่ในการจัดส่งพิกเซล บอกเพียงคร่าวๆ ว่า จากที่คาดว่าจะได้รับพิกเซลในปลายเดือนตุลาคมนี้ ตารางถูกเลื่อนไปเป็นช่วงเดือนธันวาคมแทน โดยในอีเมล์ที่กูเกิ้ลส่งหาลูกค้า แจ้งว่าขณะนี้ทางกูเกิ้ลกำลังดำเนินการจัดส่ง และขอมอบเครดิต 50 เหรียญ ไว้สำหรับให้ลูกค้าใช้ซื้อแอพพลิเคชั่น, เกม, เพลง, ภาพยนตร์, รายการทีวี และหนังสือใน Play Store เพื่อเป็นการขอโทษสำหรับเหตุการณ์นี้

ทางด้านพิกเซลตัวเป็นๆ รุ่นต่างๆ ที่ถูกส่งไปขายตามร้าน ขณะนี้ก็เริ่มขาดตลาดแล้ว อย่างเช่นตัวหน้าจอ 5 นิ้ว 32 GB ขายหมด เหลือแค่สีเงินเท่านั้น ส่วนรุ่นจอ 5.5 นิ้ว ขนาด 32 และ 128 GB ก็หมดเช่นกัน

เหตุการณ์นี้ได้พิสูจน์ความแรงของสมาร์ทโฟนพิกเซลได้เป็นอย่างดี ว่าสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของแท้ เข้าเล่น M88 ได้อย่างสะดวกสบาย และมีจุดเด่นเป็นผู้ช่วยอย่าง Google Assistant กำลังมาแรงและเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างแท้จริง 

เมื่อถามกลับไปทางกูเกิ้ล ก็ให้สัมภาษณ์ว่า “ทางเราก็ตื่นเต้นกับยอดจองของพิกเซลไม่น้อย ซึ่งตัวเลขที่มีเข้ามา ต้องยอมรับเลยว่าเหนือความคาดหมาย ตอนนี้ทางเรากำลังเร่งการผลิตให้มีของในสต๊อกอย่างเร็วที่สุด”

You might also like